กลับสู่เรื่องราวความสำเร็จทั้งหมด

ร้านเพชร Above Diamond เพิ่มยอดขาย 295% ใน 2 ปีด้วย Google Ads

กลับสู่เรื่องราวความสำเร็จทั้งหมด

ร้านเพชร Above Diamond เพิ่มยอดขาย 295% ใน 2 ปีด้วย Google Ads

เป้าหมาย
 • ประชาสัมพันธ์ร้านเพชรอโบฟไดมอนด์ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มคู่รักแต่งงานที่สนใจสั่งทำแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล
 • สร้างการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้างที่ส่งผลให้มียอดการสั่งทำแหวนเพชรเพิ่มขึ้นทั้งจากช่องทางออนไลน์และออฟไลน์
 • เสริมภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของแบรนด์อโบฟไดมอนด์ให้เป็นร้านเพชรที่น่าไว้วางใจและได้รับการยอมรับในระดับสากล
วิธีการ
 • ใช้โฆษณาแบบ Smart Campaign, Display และ YouTube บน Google Ads
 • เริ่มต้นด้วยงบประมาณจำกัดที่วันละ 150 บาทและปรับเพิ่มขึ้นหลังจากเห็นผลลัพธ์
 • เลือกกลุ่มเป้าหมายที่ตรงตามความสนใจ รวมถึงติดตามผลอย่างใกล้ชิด พร้อมปรับปรุงสื่อโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่คาดหวัง
ผลลัพธ์
 • โฆษณาได้รับการมองเห็นกว่า 2.3 ล้านครั้ง และได้รับยอดการมีส่วนร่วมกว่า 40,000 ครั้งจากผู้ใช้งานต่อเดือน
 • ยอดการสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 295% ภายในระยะเวลา 2 ปี
 • ได้รับโอกาสให้บริการลูกค้ารายใหม่ที่เดินทางจากจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ เช่น ราชบุรี สมุทรสาคร สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ และจังหวัดอื่นๆ

“Google Ads ส่งผลให้ยอดการสั่งซื้อที่อโบฟไดมอนด์เพิ่มสูงขึ้นกว่า 295% ภายในเวลา 2 ปี ด้วยเหตุผลเดียวกันนี้ทำให้มีลูกค้าจากจังหวัดอื่นๆ เดินเข้ามารับบริการที่ร้านเพชรอโบฟไดมอนด์ด้วยความมั่นใจหลังจากศึกษาข้อมูลและติดต่อผ่านเว็บไซต์”

— คุณวิธ สุดใจอำพัน, เจ้าของร้าน Above Diamond

เกี่ยวกับธุรกิจ

4 รุ่น

คือระยะเวลาที่ร้านเพชร Above Diamond สืบทอดและส่งต่อการบริการ

295%

คือยอดขายของร้าน Above Diamond ที่เพิ่มขึ้นตลอด 2 ปี ด้วยผลจากการโฆษณาผ่าน Google Ads

2.3 ล้าน

คือจำนวนครั้งที่โฆษณาของ Above Diamond ถูกแสดงให้กับผู้ใช้เห็นเฉลี่ยต่อเดือน

เป้าหมายของร้านเพชร Above Diamond

ร้านเพชรอโบฟไดมอนด์ มีจุดเริ่มต้นจากไอเดียของคุณวิธ สุดใจอำพัน นักธุรกิจหนุ่มผู้หลงใหลในงานศิลปะและการออกแบบ ด้วยคำถามที่ว่าในเมื่อการสั่งตัดชุดราตรีหรือสูทยังต้องเลือกร้านให้ดี การสั่งทำแหวนเพชรก็จำเป็นต้องเลือกร้านเพชรที่ไว้ใจได้เช่นกัน เพราะเป็นสัญลักษณ์แทนใจที่จะอยู่กับผู้สวมใส่ในทุกช่วงชีวิต เพราะแหวนเพชรคือมรดกอันล้ำค่าที่สามารถส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานได้อย่างไม่รู้จบ เขาจึงได้ปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจร้านเพชรขายส่งที่สืบทอดกันมายาวนานถึง 4 รุ่น ให้เป็นร้านสั่งทำแหวนเพชรที่เน้นให้บริการกลุ่มคู่รักแต่งงานรุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการเป็นตัวของตัวเอง ชื่นชอบความแตกต่างที่มีเอกลักษณ์เหนือระดับ และให้คุณค่าใส่ใจกับรายละเอียด

ในช่วงแรก คุณวิธดำเนินธุรกิจด้วยการอาศัยการบอกต่อแบบปากต่อปากจากญาติพี่น้องและเพื่อน เพราะสำหรับธุรกิจเพชรแล้วความน่าเชื่อถือนับว่ามีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ลูกค้าส่วนใหญ่จึงนิยมเลือกซื้อจากหน้าร้านที่สามารถทดลองสวมใส่ได้ก่อนตัดสินใจ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในบริเวณกรุงเทพฯ เป็นหลัก ในขณะที่คุณวิธมีความตั้งใจที่จะให้บริการคู่รักแต่งงานจากทั่วประเทศไทย เขาจึงเริ่มใช้ Google Ads ในการประชาสัมพันธ์

วิธีการของร้านเพชร Above Diamond

ทางร้านใช้โฆษณาแบบ Smart Campaign, Display และ YouTube บน Google Ads เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือผ่านการรับรู้แบรด์ จนไปถึงการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และติดต่อมาที่ร้าน โดยเริ่มต้นด้วยงบประมาณจำกัดที่ 150 บาทต่อวัน เลือกกลุ่มเป้าหมายที่ตรงตามความสนใจ รวมถึงติดตามผลอย่างใกล้ชิด พร้อมปรับปรุงสื่อโฆษณาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่คาดหวัง หลังจากเห็นผลลัพธ์ คุณวิธได้เพิ่มงบประมาณโฆษณาขึ้นอีกหลายเท่าตัวในช่วง High season ซึ่งส่งผลให้จำนวนการติดต่อจากลูกค้าเพิ่มขึ้นตามมาอย่างเห็นได้ชัด

ผลลัพธ์ของร้านเพชร Above Diamond

โฆษณาของ Above Diamond ได้รับการมองเห็นกว่า 2.3 ล้านครั้ง และได้รับยอดการมีส่วนร่วมกว่า 40,000 ครั้งจากผู้ใช้งานต่อเดือน ยอดการสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 295% ภายในระยะเวลา 2 ปี ได้รับโอกาสให้บริการลูกค้ารายใหม่ที่เดินทางจากจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจากกรุงเทพฯ เช่น ราชบุรี สมุทรสาคร สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่

สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Ads? ดูเพิ่มเติม ที่นี่ หรือโทร 02-844-9837 เพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อเริ่มต้นใช้งาน

แชร์บทความนี้

หากคุณคิดว่าเรื่องราวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อื่น กดแชร์เลย

หาลูกค้าเพิ่มขึ้นง่ายๆ ด้วย Google Ads

 • 1. สร้างบัญชีโฆษณา
 • 2. ตั้งงบประมาณ
 • 3. เขียนโฆษณาชิ้นแรก พร้อมเลือกช่องทางที่อยากจะให้โฆษณาแสดง
02-844-9837*

หรือโทรหาเราเพื่อช่วยคุณเริ่มต้นใช้งาน วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 9.00-18.00