บอกเล่าเรื่องราวของคุณ

โฆษณาวิดีโอจะแสดงต่อผู้ชมที่คุณต้องการ และคุณจะจ่ายต่อเมื่อมีการดูโฆษณาจากผู้ชมเหล่านั้น พูดอีกอย่างก็คือ คุณจะไม่เสียเงินไปเปล่าๆ กับผู้ที่ไม่สนใจธุรกิจของคุณ

เริ่มต้นเลย

ดูตัวอย่างโฆษณาวิดีโอ

1

ทำให้โฆษณาเริ่มทำงานจริง

เมื่อสร้างวิดีโอแล้ว คุณก็เพียงแค่สร้างบัญชี YouTube และอัปโหลดวิดีโอนั้น จากนั้นก็ใช้ Google Ads เพื่อเริ่มการทำงานของแคมเปญบน YouTube โดยวิดีโออาจได้ปรากฏก่อนหรือหลังวิดีโอที่เกี่ยวข้อง หรือปรากฏในผลการค้นหา

2

เลือกตำแหน่งที่จะแสดงโฆษณา

ไม่ว่าคุณจะกำลังกำหนดเป้าหมายแฟนกีฬา คอเพลง หรือใครก็ตาม คุณสามารถเลือกผู้ชมตามอายุ เพศ สถานที่ตั้ง ความสนใจ และอื่นๆ ได้

3

ตัดสินใจเลือกงบประมาณที่ต้องการใช้

ตั้งงบประมาณและใช้เครื่องมือ Analytics บน YouTube เพื่อดูประสิทธิภาพ

เลือกลูกค้าที่คุณต้องการ

YouTube เข้าถึงผู้ชมอายุ 18-49 ปีได้มากกว่าเครือข่ายเคเบิลทีวีในสหรัฐฯ และเนื่องจากมีผู้ใช้กว่าพันล้านคน คุณจึงสามารถเลือกผู้ชมที่ต้องการได้ตามอายุ เพศ สถานที่ตั้ง ความสนใจ และอื่นๆ แถมคุณยังจะจ่ายต่อเมื่อผู้ชมดังกล่าวมีส่วนร่วมกับโฆษณาของคุณเท่านั้น หากผู้ชมกดข้ามโฆษณาก่อน 30 วินาที (หรือจบโฆษณา) คุณก็ไม่ต้องเสียเงินสักบาท

ดูว่ากลยุทธ์ใดใช้ได้ผล

ใช้เครื่องมือ Analytics บน YouTube เพื่อให้รู้ว่าใครกำลังชมโฆษณาของคุณอยู่บ้างและโต้ตอบกับโฆษณาอย่างไร คุณมีสิทธิ์ควบคุมงบประมาณรายวันแบบเบ็ดเสร็จ คุณจึงสามารถจ่ายเงินได้ในจำนวนที่คุณสบายใจ

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม

สำรวจโฆษณาวิดีโอบน youtube.com

โลโก้ YouTube