คำถามที่พบบ่อย

หากมีคำถามเกี่ยวกับ Google Ads ดูคำตอบได้ในคำถามที่พบบ่อยและทรัพยากรสำหรับการโฆษณาของเรา

 • Google Ads คืออะไร

  Google Ads (เดิมคือ Google AdWords และ Google AdWords Express) เป็นโซลูชันการโฆษณาออนไลน์ที่ธุรกิจต่างๆ ใช้ในการโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของตนบน Google Search, YouTube และเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ Google Ads ยังช่วยให้ผู้ลงโฆษณาเลือกเป้าหมายเฉพาะให้กับโฆษณา เช่น เพิ่มจำนวนการโทรหรือการเข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย ผู้ลงโฆษณาที่มีบัญชี Google Ads จะกำหนดงบประมาณและการกำหนดเป้าหมาย รวมทั้งเริ่มต้นหรือหยุดโฆษณาได้ทุกเมื่อ

 • Google AdWords และ Google AdWords Express คืออะไร

  Google AdWords และ Google AdWords Express เป็นชื่อเดิมของ Google Ads ใหม่ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น

 • วิธีการทำงานของ Google Ads

  Google Ads ทำงานโดยการแสดงโฆษณาเมื่อผู้ใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณนำเสนอทางออนไลน์ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพเพื่อช่วยแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในช่วงเวลาที่พร้อมดำเนินการ

  1. คุณเริ่มต้นได้โดยเลือกเป้าหมาย เช่น เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือจำนวนการโทรเข้ามาที่ธุรกิจ
  2. จากนั้นคุณจะเลือกพื้นที่ภูมิศาสตร์ที่ต้องการให้โฆษณาแสดง โดยอาจเป็นรัศมีเล็กๆ รอบๆ ธุรกิจ หรือกว้างกว่านั้นมาก เช่น เมื่อง รัฐ หรือทั้งประเทศ
  3. สุดท้าย คุณจะสร้างโฆษณาและตั้งงบประมาณรายเดือนสูงสุด

  เมื่อเราอนุมัติโฆษณาแล้ว โฆษณาจะปรากฏเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ในพื้นที่เป้าหมายค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายกับของคุณ โดยคุณจะจ่ายเฉพาะเมื่อผู้ใช้มีส่วนร่วมกับโฆษณา เช่น การคลิกโฆษณาหรือโทรหาธุรกิจ

 • แคมเปญและโฆษณาประเภทต่างๆ ของ Google Ads มีอะไรบ้าง

  Google Ads มีแคมเปญพื้นฐาน 3 ประเภท ได้แก่

  • แคมเปญในเครือข่ายการค้นหา โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบข้อความ โฆษณาเหล่านี้จะแสดงในหน้าผลการค้นหาของ Google Search เมื่อผู้ใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายกับของคุณ
  • แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์ โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบรูปภาพ โฆษณาเหล่านี้จะแสดงในเว็บไซต์หรือแอปที่ลูกค้าของคุณเข้าชม
  • แคมเปญวิดีโอ โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบวิดีโอความยาว 6 หรือ 15 วินาที โฆษณาเหล่านี้จะแสดงก่อนหรือในระหว่างเนื้อหาบน YouTube

  ดูข้อมูลเกี่ยวกับประเภทแคมเปญขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น แคมเปญ Shopping, App Campaign ฯลฯ ได้ที่นี่

 • การโฆษณาแบบ CPC (ราคาต่อหนึ่งคลิก) หรือ PPC (จ่ายต่อคลิก) คืออะไร

  CPC (ราคาต่อหนึ่งคลิก) หรือ PPC (จ่ายต่อคลิก) คือรูปแบบการโฆษณาที่คุณจะจ่ายค่าโฆษณาเฉพาะเมื่อมีผู้คลิกโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น

  รูปแบบการโฆษณาอื่นๆ ได้แก่

  • ราคาต่อการแสดงผล ซึ่งคุณจะจ่ายตามจำนวนครั้งที่โฆษณาแสดง (ไม่ใช่เมื่อมีผู้คลิกโฆษณา)
  • ราคาต่อการมีส่วนร่วม ซึ่งคุณจะจ่ายเมื่อผู้ใช้ทำตามการมีส่วนร่วมที่กำหนดไว้ล่วงหน้า (เช่น การดูโฆษณาวิดีโอ) จนเสร็จ
 • ค่าใช้จ่ายในการใช้ Google Ads

  ค่าใช้จ่ายใน Google Ads จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่างบประมาณของคุณ Google Ads ทำงานได้กับงบประมาณเกือบทุกแบบ โดยระบบจะเรียกเก็บเงินคุณเฉพาะเมื่อผู้ใช้โต้ตอบกับโฆษณา เช่น การคลิกเพื่อเข้าชมเว็บไซต์หรือเพื่อโทรหาธุรกิจ ไม่มีข้อกำหนดการใช้จ่ายขั้นต่ำใน Google Ads และไม่มีระยะเวลาในสัญญา โดยคุณจะหยุดโฆษณาได้ทุกเมื่อ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลิกหรือการโทรอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัย 2-3 ข้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 • ฉันจะเริ่มโฆษณาใน Google ได้อย่างไร

  หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน Google Ads ให้คลิกที่นี่เพื่อลงชื่อสมัครใช้ เราจะแสดงกระบวนการตั้งค่าซึ่งจะช่วยแนะนำให้คุณสร้างโฆษณาแรกได้ในไม่กี่ขั้นตอน หากต้องการความช่วยเหลือในการลงชื่อสมัครใช้ ผู้เชี่ยวชาญ Google Ads ของเราพร้อมช่วยคุณตั้งค่าบัญชีใหม่ และยังพร้อมเป็นผู้ช่วยในการสร้างแคมเปญแรกโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย