คำถามที่พบบ่อย

หากมีคำถามเกี่ยวกับ Google Ads ดูคำตอบได้ในคำถามที่พบบ่อยและทรัพยากรสำหรับการโฆษณาของเรา

Google Ads คืออะไร

Google Ads (เดิมคือ Google AdWords และ Google AdWords Express) เป็นโซลูชันการโฆษณาออนไลน์ที่ธุรกิจต่างๆ ใช้ในการโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของตนบน Google Search, YouTube และเว็บไซต์อื่นๆ ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ Google Ads ยังช่วยให้ผู้ลงโฆษณาเลือกเป้าหมายเฉพาะให้กับโฆษณา เช่น เพิ่มจำนวนการโทรหรือการเข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย ผู้ลงโฆษณาที่มีบัญชี Google Ads จะกำหนดงบประมาณและการกำหนดเป้าหมาย รวมทั้งเริ่มต้นหรือหยุดโฆษณาได้ทุกเมื่อ

Google AdWords และ Google AdWords Express คืออะไร

Google AdWords และ Google AdWords Express เป็นชื่อเดิมของ Google Ads ใหม่ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น

วิธีการทำงานของ Google Ads

Google Ads ทำงานโดยการแสดงโฆษณาเมื่อผู้ใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณนำเสนอทางออนไลน์ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพเพื่อช่วยแสดงโฆษณาของคุณต่อผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในช่วงเวลาที่พร้อมดำเนินการ

  1. คุณเริ่มต้นได้โดยเลือกเป้าหมาย เช่น เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือจำนวนการโทรเข้ามาที่ธุรกิจ
  2. จากนั้นคุณจะเลือกพื้นที่ภูมิศาสตร์ที่ต้องการให้โฆษณาแสดง โดยอาจเป็นรัศมีเล็กๆ รอบๆ ธุรกิจ หรือกว้างกว่านั้นมาก เช่น เมื่อง รัฐ หรือทั้งประเทศ
  3. สุดท้าย คุณจะสร้างโฆษณาและตั้งงบประมาณรายเดือนสูงสุด

เมื่อเราอนุมัติโฆษณาแล้ว โฆษณาจะปรากฏเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ในพื้นที่เป้าหมายค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายกับของคุณ โดยคุณจะจ่ายเฉพาะเมื่อผู้ใช้มีส่วนร่วมกับโฆษณา เช่น การคลิกโฆษณาหรือโทรหาธุรกิจ

แคมเปญและโฆษณาประเภทต่างๆ ของ Google Ads มีอะไรบ้าง

Google Ads มีแคมเปญพื้นฐาน 3 ประเภท ได้แก่

  • แคมเปญในเครือข่ายการค้นหา โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบข้อความ โฆษณาเหล่านี้จะแสดงในหน้าผลการค้นหาของ Google Search เมื่อผู้ใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คล้ายกับของคุณ
  • แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์ โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบรูปภาพ โฆษณาเหล่านี้จะแสดงในเว็บไซต์หรือแอปที่ลูกค้าของคุณเข้าชม
  • แคมเปญวิดีโอ โดยปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบวิดีโอความยาว 6 หรือ 15 วินาที โฆษณาเหล่านี้จะแสดงก่อนหรือในระหว่างเนื้อหาบน YouTube

ดูข้อมูลเกี่ยวกับประเภทแคมเปญขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น แคมเปญ Shopping, App Campaign ฯลฯ ได้ที่นี่

การโฆษณาแบบ CPC (ราคาต่อหนึ่งคลิก) หรือ PPC (จ่ายต่อคลิก) คืออะไร

CPC (ราคาต่อหนึ่งคลิก) หรือ PPC (จ่ายต่อคลิก) คือรูปแบบการโฆษณาที่คุณจะจ่ายค่าโฆษณาเฉพาะเมื่อมีผู้คลิกโฆษณาดังกล่าวเท่านั้น

รูปแบบการโฆษณาอื่นๆ ได้แก่

  • ราคาต่อการแสดงผล ซึ่งคุณจะจ่ายตามจำนวนครั้งที่โฆษณาแสดง (ไม่ใช่เมื่อมีผู้คลิกโฆษณา)
  • ราคาต่อการมีส่วนร่วม ซึ่งคุณจะจ่ายเมื่อผู้ใช้ทำตามการมีส่วนร่วมที่กำหนดไว้ล่วงหน้า (เช่น การดูโฆษณาวิดีโอ) จนเสร็จ

ค่าใช้จ่ายในการใช้ Google Ads

ค่าใช้จ่ายใน Google Ads จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่างบประมาณของคุณ Google Ads ทำงานได้กับงบประมาณเกือบทุกแบบ โดยระบบจะเรียกเก็บเงินคุณเฉพาะเมื่อผู้ใช้โต้ตอบกับโฆษณา เช่น การคลิกเพื่อเข้าชมเว็บไซต์หรือเพื่อโทรหาธุรกิจ ไม่มีข้อกำหนดการใช้จ่ายขั้นต่ำใน Google Ads และไม่มีระยะเวลาในสัญญา โดยคุณจะหยุดโฆษณาได้ทุกเมื่อ ค่าใช้จ่ายสำหรับการคลิกหรือการโทรอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัย 2-3 ข้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ฉันจะเริ่มโฆษณาใน Google ได้อย่างไร

หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน Google Ads ให้คลิกที่นี่เพื่อลงชื่อสมัครใช้ เราจะแสดงกระบวนการตั้งค่าซึ่งจะช่วยแนะนำให้คุณสร้างโฆษณาแรกได้ในไม่กี่ขั้นตอน หากต้องการความช่วยเหลือในการลงชื่อสมัครใช้ ผู้เชี่ยวชาญ Google Ads ของเราพร้อมช่วยคุณตั้งค่าบัญชีใหม่ และยังพร้อมเป็นผู้ช่วยในการสร้างแคมเปญแรกโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย